image
» Kinh Nghiệm Phát Sampling Sản Phẩm Hiệu Quả

Kinh Nghiệm Sampling Sản Phẩm Hiệu Quả

Phát sampling sản phẩm là một trong những công việc quan trọng của bất kì một thương hiệu hay nhà sản xuất nào. Vì đây là một phần trong chiến dịch marketing, làm quảng cáo của đơn vị cần đưa sản phẩm ra thịt rường, thông qua sampling sản phẩm sẽ giúp khách tiếp cận thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh chóng, giúp công việc kinh doanh trở nên hiệu quả.

Nền kinh tế phục hồi và những hoạt động phát sampling sản phẩm, trade marketing là không thể bỏ qua. Đây chính là thời điểm vàng để đem lại thành công cho doanh nghiệp.

Vậy ngay từ bây giờ, chúng ta cần phải tìm hiểu và phân tích để có được kinh nghiệm phát sampling hiệu quả. Hãy cùng theo dõi chia sẻ của Truyền Thông Phan Đăng nhé!

Sampling sản phẩm là gì?

Chúng ta hiểu đơn giản, sampling sản phẩm (hay phát mẫu thử) là một hình thức đưa sản phẩm mẫu đến tay khách hàng, người tiêu dùng, giúp họ tiếp cận và hiểu hơn về sản phẩm của mình.

Các sản phẩm thường cần Sampling như thực phẩm FMCG ( coffe, giải khát, sữa) đến các sản phẩm tiêu dùng ( nước hoa, dầu gội, kem chống nắng, sữa tắm,…). Đây là các sản phẩm dễ dàng lấy mẫu thử để tặng miễn phí cho khách và chi phí của mẫu thử không lớn.

"Truyền

Các hình thức phát Sampling sản phẩm

Có 2 hình thức phát sampling sản phẩm phổ biến là “Face to face” và “Door to door”. Bây giờ chúng ta cùng phân tích 2 hình thức này nhé.

1. Face to face:

Đây là hình thức phát mẫu thử tại chỗ cho những người đi qua đi lại, gặp mặt trực tiếp tại các trung tâm thương mại, siêu thị, trường học. Đây là hình thức được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhiều nhất khi đăng kí dịch vụ tại truyền thông Phan Đăng vì với hình thức này, họ tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mình cần, vừa tiết kiệm nhân lực lại hạn chế những sự cố có thể xảy ra.

Sampling Sản Phẩm

2. Door to door:

Đây là hình thức gửi mẫu thử sản phẩm đến tận nhà, tận gia đình của mỗi khách hàng. Đây là hình thức đồi hỏi sự quản lý chặt chẽ các mẫu thử được gửi đi, nguồn khách hàng muốn giới thiệu sản phẩm để đảm bảo mẫu thử đến được tay người tiêu dùng. Thật là tuyệt vời khi người tiêu dùng được quan tâm, chăm sóc chu đáo, được nhận miễn phí những mẫu thử sản phẩm tại nhà, được trực tiếp sử dụng trải nghiệm sản phẩm mà không phải thông qua một lời kể hay miêu tả của người khác.

Sampling Sản Phẩm

Những lợi ích của phát sampling sản phẩm

Mỗi môi trường; mỗi sản phẩm đều có những cách quảng bá; marketing khác nhau. Sau đây là những lợi ích của việc Sampling sản phẩm:

1. Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng:

Phát sampling sản phẩm là một trong số những cách giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Thông qua việc phát sampling sản phẩm; giúp đánh trúng vào tâm lí nhận quà tặng; sản phẩm miễn phí của người tiêu dùng. Từ đó giúp doanh nghiệp cần sampling sản phẩm đẽ dàng đo lường được lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng và số lượng mẫu thử đã được phát đi.

2. Tiết kiệm chi phí:

So sánh với cách hình thức quảng cáo, marketing khác; phát sampling sản phẩm là một hình thức tiết kiệm chi phí nhất mà hiệu quả lại cao nhất. Doanh nghiệp chỉ trả chi phí về nhân sự; hoặc chi phí cho các đơn vị làm sampling sản phẩm như Truyền thông Phan Đăng để có được kết quả tức thì mà không cần phải trả hàng đống chi phí cho Quảng cáo Online; quảng cáo google; quảng cáo facebook hay KOL không hiệu quả.

3. Lắng nghe và phản hồi được với khách hàng:

Sau mỗi chương trình, ý kiến khách hàng thường được ghi lại. Đó là những feedback tuyệt vời của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm. Thông qua những ý kiến đó, doanh nghiệp sẽ tiếp thu, điều chỉnh và phát triển sản phẩm cho phù hợp hơn với nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Sampling Sản Phẩm

Kinh nghiệm phát sampling sản phẩm hiệu quả

1. Lựa chọn hình thức phát sampling phù hợp:

Mỗi hình thức phát sampling đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuỳ từng sản phẩm mà chúng ta có những hình thức phát sampling phù hợp, giúp việc quảng bá sản phẩm một cách tối ưu nhất.

2. Lựa chọn địa điểm phát sampling:

Mỗi một sản phẩm đều có những cách làm khác nhau, địa điểm phát khác nhau. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu; hành vi; thói quen mua sắm; sinh hoạt nhằm khoanh vùng và lựa chọn hình thức phù hợp là một trong những kinh nghiệm hàng đầu để có thể phát sampling sản phẩm hiêu quả. Các địa điểm Truyền Thông Phan Đăng thường dùng phát sampling sản phẩm chi khách hàng như: siêu thị; khách sạn; cửa hàng tạp hóa; hội chợ, event, trường học… 

Không phải cứ địa điểm nào đông người qua lại là có thể làm phát sampling, mà là địa điểm nào có nhiều khách hàng mục tiêu của mình thì ở đó mới sampling hiệu quả. Nếu chọn sai địa điểm, vô tình làm lãng phí ngân sách của doanh nghiệp dẫn tới kết quả thu về không như mong đợi.

3. Training nhân sự về kiến thức sản phẩm, cách phát sampling sản phẩm

Bất kì một nhân viên nào tư vấn sản phẩm đều phải hiểu sản phẩm. Tuy nhiên, nhân viên phát sampling không chỉ hiểu sản phẩm mà còn phải có kĩ năng thuần thục về tư vấn, bán hàng, am hiểu tâm lý khách hàng. Đây là đội ngũ đại diện cho cửa hàng, doanh nghiệp cho thương hiệu quả bạn để tiếp xúc với khách hàng nên yếu cầu phải truyền đạt thông tin sản phẩm một cách chính xác và đầy đủ nhất. Việc training kiến thức về sản phẩm; về kĩ năng;  nghiệp vụ là việc làm hết sức cần thiết để việc samling đạt hiệu quả cao. Đây cũng là việc được ưu tiên hàng đầu cho đội ngũ nhân viên phát mẫu thử của truyền thông Phan Đăng.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về việc sampling sản phẩm, những kinh nghiệm để việc sampling sản phẩm đạt hiệu quả một cách tối ưu mà Truyền thông Phan Đăng chia sẻ cho bạn. Trong quá trình làm Sampling sản phẩm, nếu bạn có vướng mắc gì cần hỗ trợ hoặc cần tìm một đơn vị phát sampling hiệu quả, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Bạn chỉ cần có sản phẩm, giúp sản phẩm của bạn được lan toả, được đến đúng với khách hàng mục tiêu, giúp công việc kinh doanh của bạn tốt lên mỗi ngày là việc làm của Truyền thông Phan Đăng.

Ngoài ra, thị trường hiện tại có xu hướng sampling online ngày càng tăng. Muốn hiểu hơn về sampling online, các bạn có thể tham  khảo Tại đây. 

Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Chi nhánh 1: 96 Khánh An, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Canh, Hòa Đức, TP. Hà Nội

Hotline: 0934 047 866

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.com – www.samplingsanpham.com

Fanpage: https://www.facebook.com/truyenthongphandang/

Youtube: Truyền Thông Phan Đăng

image
0934 047 866