image
» Xu hướng tổ chức sampling sản phẩm từ offline đến sampling online

Xu hướng tổ chức sampling sản phẩm từ offline đến sampling online

Thời  đại 4.0 buộc người làm truyền thông phải biết vận dụng tất cả các “tuyệt chiêu” Marketing trong khi tổ chức. Sampling là một hình thức Marketing không còn quá xa lạ. Đây là một phần trong kế hoạch quảng bá hình sản, sản phẩm doanh nghiệp.

Và một trong những xu hướng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là sampling offline to sampling online. Nếu như bạn biết nắm bắt xu thế, tận dụng một cách linh hoạt thì bạn chắc chắn sẽ thấy hiệu quả tối đa của kế hoạch marketing.

Sampling là gì?

Trước khi nói về xu hướng Sampling Offline to sampling Online thì chúng ta cần biết sampling là gì? Thực tế thì đây là một hình thức giới thiệu sản phẩm, dùng thử sản phẩm. Thông qua hình thức này chúng ta có thể thu thập được tệp khách hàng, những phản hồi của họ…

Từ những buổi tổ chức sampling này khách hàng sẽ đưa ra quyết định xem có thể chọn mua sản phẩm hay yêu thích sản phẩm, dịch vụ này hay không. Tổ chức sampling là hình thức marketing không còn quá xa lạ trên thị trường Việt. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những PG/PG tươi rói trong bộ trang phục bắt mắt, đứng phát các sản phẩm dùng thử ở siêu thị, cửa hàng hay chợ…

Xu hướng tổ chức sampling sản phẩm

Xu hướng Sampling Offline to Sampling Online

Sampling Online to Offline chính là hình thức thu hút khách hàng từ các kênh trực tuyến đến với địa điểm tổ chức sampling thực tế của mình. Hình thức này là sự kết hợp giữa hình thức sampling online và offline.

Nó tận dụng những ưu thế của cả 2 hình thức này để tạo ra hiệu quả truyền thông. Theo đó để hiểu về hình thức sampling offline to Online thì chúng ta cần hiểu rõ cụ thể sampling online và sampling offline.

Sampling Online

Đây là một hình thức tổ chức dùng thử sản phẩm đến tay người nhận thông qua việc đăng ký trước trên mạng. Với một website tổng hợp, khách hàng có thể chọn và nhận ngay sản phẩm dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Khi đăng ký, có thể tìm hiểu, đăng ký nhận thông báo về các dạng dùng thử sản phẩm đang có trên website. Các sản phẩm mẫu này sẽ được gửi tận tay khách hàng khi được duyệt.

Sampling online này được nhiều doanh nghiệp tin dùng, vì có thể tận dụng được tệp khách hàng rất rộng, không phân biệt vị trí địa lý, độ tuổi hay sở thích…Đặc biệt với hình thức sampling online này có thể tiếp cận được đông đảo lượng khách hàng hơn.

sampling san pham thumbnail

Sampling Offline

Đây là hình thức phát, dùng thử sản phẩm miễn phí ngay tại địa điểm tổ chức. Khách hàng có thể tiếp cận, sử dụng trực tiếp. Thông qua các cách thức bày biện, màu sắc cùng sự khéo léo của PG/PB sẽ giúp khách hàng có thể hiểu về sản phẩm. Dùng thử sản phẩm và cảm nhận ngay về nó.

Có thể nói rằng, xu hướng làm Sampling Offline to sampling Online là cách thức xác định khách hàng tại một số không gian trực tuyến. Ví dụ như thông qua các website, email, facebook, zalo, …Hay một số sàn thương mại điện tử để đưa khách hàng đến với các buổi sampling thực tế của mình. Ví dụ như voucher giảm giá, ưu đãi khi đến trải nghiệm thực tế, tích điểm nhận quà…

Đây là một loại hình tổ chức sampling được đang được chú ý thời gian gần đây. Nắm bắt được những ưu điểm của các hình thức tổ chức sampling online hay offline để có thể đưa ra các định hướng, tổ chức sao cho phù hợp với sản phẩm, dịch vụ.

HSNL 24

Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn chúng ta đã hiểu được tổ chức sampling là gì, sampling online là gì cũng như xu hướng làm sampling offline to online ra sao. Từ đó có thể áp dụng cho các ngành hàng, thương hiệu của mình.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ :  nhân viên tiếp thị, PG/PB, lễ tân; nhu cầu về thực hiện thu thập thông tin thị trường và các hoạt động activation … vui lòng liên hệ: 

Chi nhánh 1: 96 Khánh An, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Canh, Hòa Đức, TP. Hà Nội

Hotline: 0934 047 866

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.comwww.samplingsanpham.com

image
0934 047 866