image
» Các kỹ năng PG/PB sampling cần có

Các kỹ năng PG/PB sampling cần có

Sampling có thể hiểu là phát sản phẩm mẫu. Đây là hình thức Marketing giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng và cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm đó. Đây là hình thức marketing thông minh bởi thông qua hình thức này, doanh nghiệp, công ty có thể thu hồi ý kiến của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể thay đổi, hoạch định chiến lược cho phù hợp. Vì vậy việc lựa chọn người làm công việc giới thiệu sản phẩm  tới khách hàng này rất là quan trọng.

to chuc thuc hien sampling

Tùy mỗi chương trình, mỗi nhãn hàng, mỗi địa điểm tổ chức sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho PG PB phát sampling. Nhưng để đảm bảo làm tốt các bạn cần có những kỹ năng cơ bản sau:

– Ngoại hình sáng, dễ nhìn, đạt chuẩn chiều cao từ 1,57m (đối với PG) và 1,60m (đối với PB): giúp bạn dễ tạo thiện cảm với khách hàng khi lần đầu tiếp cận.
– Khả năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng rất cần thiết, các bạn cần giao tiếp tốt thì mới bắt chuyện được với khách hàng, khéo léo mời họ dùng thử sản phẩm, giữ chân khách hàng để giới thiệu đến họ thông tin sản phẩm. Và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.
– Am hiểu sản phẩm: có nhiều bạn PG/PB khi phát sampling khá xem nhẹ phần thông tin sản phẩm khi được công ty đào tạo. Các bạn học qua loa và không chú tâm, nhưng các bạn không biết đây là yếu tố cốt lõi để các bạn có thể giới thiệu đến khách hàng và thuyết phục họ. Vì suy cho cùng khi mua hàng khách hàng cần nhất là một sản phẩm tốt, đáp ứng được nhu cầu của họ.
– Khả năng chịu áp lực: hiện nay có nhiều công ty sẽ áp doanh số cho các bạn PG/PB phát hay đặt ra 1 ngày các bạn phải phát được bao nhiêu mẫu dùng thử và lấy được thông tin của bao nhiêu khách hàng. Chính vì thế các bạn phải làm việc nghiêm túc và cố gắng hết sức để đảm bảo đạt được các KPI đặt ra.
– Kỹ năng quản lý, xử lý tình huống: làm PG/PB phát sampling các bạn phải quản lý các mẫu dùng thử và đảm bảo số lượng mẫu phát ra phải khớp với danh sách và số liệu trên giấy tờ, tránh thất thoát hàng hóa. Hơn nửa đối với một số sản phẩm đặc thù phải làm việc trong môi trường nhạy cảm như quán bar, quán nhậu,… Các bạn PG PB cần có bản lĩnh để xử lý được các tình huống xảy ra.cung cap pg sampling sua tai sieu thi

PG/PB sampling là một công việc tương đối vất vả vì không phải khách hàng nào cũng sẵn lòng dừng lại để dùng sản phẩm dùng thử và nghe giới thiệu về thông tin sản phẩm. Hơn nữa rất khó để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân. Do vậy các bạn PG/PB phát sampling cần có khả năng thuyết phục tài tình để hoàn thành tốt công việc và đạt được KPI đề ra.

Ngoài ra, thị trường hiện tại có xu hướng sampling online ngày càng tăng. Muốn hiểu hơn về sampling online, các bạn có thể tham  khảo Tại đây. 

———————————————————-

Vui lòng liên hệ:

Chi nhánh 1: 96 Khánh An, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Canh, Hòa Đức, TP. Hà Nội

Hotline: 0934 047 866

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.comwww.samplingsanpham.com

image
0934 047 866