image
» Nghề PG và những Góc tối tủi hờn

Nghề PG và những Góc tối tủi hờn

Nghề pg – nghề đang ngày càng phát triển và được các bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây, nhất là các bạn sinh viên bởi nghề PG không đòi hỏi cao về trình độ; công việc nhẹ nhàng nhưng đem lại thu nhập rất cao.

Tuy nhiên, nghề PG có thực sự nhẹ nhàng và dễ kiếm tiền như suy nghĩ của phần đông mọi người? Trên thực tế, làm PG không hề dễ dàng; PG còn phải đối mặt với rất nhiều cám dỗ và cái nhìn không mấy thiện cảm của xã hội.

Nghề pg tuy thuận lợi về danh vọng, tiền tài nhưng nhiều cám dỗ

Nghề pg tuy thuận lợi về danh vọng, tiền tài nhưng nhiều cám dỗ

Quan niệm xã hội về nghề PG

Trong quan niệm của nhiều người, nghề PG chỉ là những cô gái chân dài, mặt đẹp, ba vòng đạt chuẩn. Song về bản chất PG – “Promotion Girl”, là những cô gái kiêm nhiệm nhiều công việc, từ giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến mại đến người mẫu tóc, thậm chí làm MC.

Được coi như bộ mặt của doanh nghiệp, việc tuyển chọn PG cũng rất khắt khe, và một trong những yếu tố đầu tiên để tuyển PG là cao trên 1m65, ưa nhìn, khả năng giao tiếp tốt.

Có hai hình thức làm việc đó là PG cố định; giới thiệu sản phẩm tại chỗ và PG làm theo giờ chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc; lễ khai trương; lễ kỷ niệm thành lập; lễ tất niên với mức lương từ 500.000 – 900.000 đồng/ngày, tùy theo công việc.

Đội ngũ PG sampling beer Tiger của Công ty Truyền Thông Phan Đăng

Đội ngũ PG sampling beer Tiger của Công ty Truyền Thông Phan Đăng

Do môi trường làm việc khá phức tạp, thường ở ngoài đường phố; khu mua sắm hay các quán bia, quán nhậu nên các PG quảng bá; tiếp thị sản phẩm luôn phải đối mặt với nguy cơ bị trêu ghẹo; thậm chí là bị quấy rối tình dục ở những mức độ khác nhau.
Có những khách hàng tìm đủ mọi cách để xin số điện thoại của PG sau đó họ không ngần ngại nhắn tin để ra giá “qua đêm”. Trước sự cám dỗ của đồng tiền, không phải PG nào cũng đủ sức giữ mình. Cũng chính vì thế mà nghề PG luôn phải chịu những cái nhìn thiếu thiện cảm của xã hội”, một PG tiếp thị bia chia sẻ.

Đội ngũ PG năng động, yêu nghề của Công Ty Truyền Thông Phan Đăng

Đội ngũ PG năng động, yêu nghề của Công Ty Truyền Thông Phan Đăng

Nhân viên PG tại Truyền Thông Phan Đăng

Dưới góc độ quản lý, ông Thái Văn Nhân – trưởng phòng nhân sự Truyền thông Phan Đăng – với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp PG chuyên nghiệp cho biết: “PG chủ yếu là sinh viên muốn có việc làm thêm, sinh viên mới ra trường hoặc đang hoạt động trong các ngành nghề liên quan tới nghệ thuật. Mục đích chung là muốn có thêm thu nhập và được cọ xát với thực tế.

Trong số đó, nhiều bạn lầm tưởng rằng PG chỉ cần có lợi thế về chiều cao lý tưởng, chân dài; số đo ba vòng cân đối và một khuôn mặt đẹp; ăn mặc thời trang để thướt tha đi lại trong sự kiện. Tuy nhiên, yêu cầu PG tại Truyền thông Phan Đăng luôn là ý thức làm việc cao; đoàn kết, biết lắng nghe và đôi khi sẵn sàng đi làm tỉnh ngoài khi có hợp đồng. Ngoài ra, dù làm việc bán thời gian; chúng tôi cũng đề ra những nội qui nghiêm ngặt, mức độ thưởng; phạt rõ ràng nhằm hậu đãi và hợp tác với đội ngũ này lâu dài”

Quả thực, nghề PG thực sự là một nghề mà ở đó không thực sự nhàn nhã như nhiều người nghĩ; Nhiều PG chuyên nghiệp ngày càng cho thấy sự tích cực trước trách nhiệm và hiệu quả công việc mà họ mang lại; một cách âm thầm và vinh quang nhất.

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ :  nhân viên tiếp thị, PG/PB, lễ tân; nhu cầu về thực hiện thu thập thông tin thị trường và các hoạt động activation … vui lòng liên hệ: 

Chi nhánh 1: 96 Khánh An, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh 2: Số 3, Liền Kề 27, P. Trịnh Văn Bô, KĐT Mới Cân Canh, Hòa Đức, TP. Hà Nội

Hotline: 0934 047 866

Email: truyenthongphandang@gmail.com

Website: www.phandang.comwww.samplingsanpham.com

 

image
0934 047 866